Rượu vang Ý: 5 giống nho tạo nên thương hiệu vang đỏ nổi tiếng - Rượu Vang Của Sếp
Cùng KHORUOU tìm hiểu về 5 giống nho tạo thương hiệu vang đỏ Ý nổi tiếng dưới đây nhé
1. Nho Shiraz
Đây là giống nho được trồng khắp nước Ý. Nho Shiraz là niềm tự hào của vùng Barossa, cho ra đời rượu vang Ý Luli Appassimento hạng nhất DOCG. Một chai rượu vang Ý Shiraz thượng hạng đặc trưng bởi tính acid cao, vị tannin chan chát, cân bằng giữa hương anh đào đen và quả hạch đen, điểm nhẹ mùi lá cà chua và thảo mộc sấy khô. Khi được ủ trong các thùng gỗ sồi, nho sẽ dậy mùi hơn, pha lẫn vị quả mận và mâm xôi đỏ.

2. Nho Cabernet Sauvignon
Nho Cabernet Sauvignon có vị tannin nổi bật, hàm lượng acid cao và có mùi nhựa đường với hoa hồng đặc trưng. Một đặc tính khác là vỏ nho nhạt màu theo thời gian (sau khoảng vài mùa nho) từ màu tím thẫm lai đỏ chuyển sang màu đỏ gạch tươi sáng.

3. Nho Malvasia Nera
Đây là giống nho tạo ra loại rượu vang Ý Megale Hellas Malvasia Nera nổi tiếng thế giới.

4. Nho Primitivo 
Giống nho Primitivo là giống nho có nguồn gốc từ Puglia miền nam nước Ý, nổi tiếng với vỏ màu đen chuyên tạo ra các sản phẩm rượu vang Ý có màu sắc và hương vị đậm đà. Các sản phẩm rượu vang từ nho Primitivo thường có độ cồn và hàm lượng tannin cao hơn nhiều so với các giống nho khác vì vậy các nhà sản xuất sẽ tăng thời gian ủ cũng như cần lắc nhiều hơn trước khi thưởng thức..

5. Giống nho Negroamaro
Nho Negroamaro là giống nho nổi tiếng cho ra đời những chai vang hảo hạng nhất và thường được sản xuất dưới nhãn DOC của vùng Salice Salentino. Nho Negroamaro mang lại màu sắc đậm, vị chát vừa phải và hương vị dâu đen hoặc thảo dược cho rượu vang Ý.

Trên đây là những giống nho cho ra đời các chai rượu vang đỏ hảo hạng nhất nước Ý. Mỗi giống nho khác nhau tạo mùi hương, hương vị và mầu sắc khác nhau cho rượu vang.

Xem thêm bài viết

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Đăng ký để nhận những ưu đãi hấp dẫn!

Copyright © 2018 ruouvangcuasep.com

0916.551.666